Rhinophalt là một giải pháp tân tiến và độc đáo dành cho việc bảo dưỡng đường, giúp gia tăng sự gắn kết giữa các hợp chất trong bề mặt đường cũng như kéo dài tuổi thọ của bề mặt đường. Giống như là một “chất bảo quản” cho bê tông nhựa, sau khi được phun lên bề mặt đường, Rhinophalt sẽ nhanh chóng thẩm thấu và liên kết với các lớp vật liệu, bảo vệ mặt đường trước những ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết, ngăn cản sự xâm nhập của nước, và chống oxy hóa. Thêm vào đó, Rhinophalt tạo ra sự liên kết chặt chẽ của lớp gắn kết hiện hữu giữa các loại dầu và nhựa thiết yếu, giúp duy trì sự đàn hồi của bề mặt đường đã được xử lý. Do chứa nhiều chất Gilsonite, một chất chiếm tới 99% của chất khoáng asphalt nguyên chất, Rhinophalt giảm thiểu tối đa hư hại cho mặt đường trong mỗi chu kỳ sử dụng vào khoảng 5 năm.
Mặc dù chúng tôi luôn khuyến khích sử dụng Rhinophalt càng sớm càng tốt, nhưng trong một số trường hợp, Rhinophalt vẫn đem đến những hiệu quả nhất định đối với các bề mặt đường đã có tuổi thọ nhiều năm. Đối tác ASI có nhiều kinh nghiệm sử dụng thành công Rhinophalt để kéo dài hơn nữa tuổi thọ của các cung đường đã qua sử dụng hơn 15 nắm và giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí.
Chúng tôi khuyến cáo sử dụng Rhinophalt trong mỗi chu kỳ 4 đến 5 năm nhằm bảo vệ và duy trì mặt đường luôn ở tình trạng tốt nhất.
Rhinophalt thích hợp cho bất kì nơi đâu sử dụng bề mặt bê tông nhựa, có thể kể đến như các công trình dành cho phương tiện lưu thông (cầu, đường cao tốc, đường quốc lộ/tỉnh lộ, đường trong khu dân cư, bãi đậu xe…), bến cảng, đường băng và bãi đáp máy bay, khu chế xuất, khu công nghiệp, đường đua…
Rhinophalt đã nhận được chứng chỉ uy tín HAPAS (Highway Authorities Product Approval Scheme) từ Anh Quốc dành cho sản phẩm tiên tiến trong ngành xây dựng cầu đường. Ngoài ra, Rhinophalt đã vượt qua nhiều bài kiểm tra gắt gao từ các cơ quan độc lập nhằm đánh giá chất lượng sản phẩm đối với bề mặt bê tông nhựa. Hiện nay, Rhinophalt đã được sử dụng phổ biến và rộng rãi ở nhiều quốc gia và khu vực như Mỹ, Châu Âu, Nam Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore… Tại Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Chỉ dẫn tạm thời về kỹ thuật thi công lớp vật liệu Rhinophalt trong công tác bảo trì mặt đường bê tông nhựa.
Rhinophalt giúp cho các bề mặt bê tông nhựa được bảo vệ tốt hơn và bền vững theo năm tháng. Qua đó, tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức cũng như chi phí vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa.
Chúng tôi đảm bảo rằng giá của Rhinophalt rất hợp lý, nếu so sánh với các phương pháp bảo dưỡng thông thường khác thì Rhinophalt giúp tiết kiệm từ 50% đến 80% chi phí. Với giá thành các nguyên vật liệu thô ngày càng tăng thì sử dụng Rhinophalt sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí trong tương lai.
Rhinophalt đã được sử dụng cho hơn 1,5 tỷ m2 đủ loại cơ sở hạ tầng bê tông nhựa khác nhau trên toàn thế giới. Ở Anh, nhờ vào Rhinophalt, đã có những bề mặt đường bê tông nhựa 26 năm tuổi vẫn kiên cố. Và tại Mỹ, cũng có những cung đường 40 năm tuổi vẫn hoạt động tốt do thường xuyên bảo dưỡng với Rhinophalt.
Khu vực bảo dưỡng cần phải được làm sạch và khô ráo trước khi thi công. Và để tránh bị làm bẩn do việc thi công Rhinophalt gây ra, cần sử dụng các loại vật liệu phù hợp để che phủ lên các bộ phận, kết cấu trên đường như đá vỉa hè đường, các dải phân cách, các cọc tiêu hoặc các cọc của dải phân cách mềm… Trường hợp yêu cầu không sơn lại các vạch sơn trên đường cũng phải tiến hành che phủ các vạch sơn trước khi phun vật liệu Rhinophalt. Nếu có hiện tượng hư hỏng mặt đường thì phải tiến hành sửa chữa tại các vị trí hư hỏng trước khi thi công.
Sau khi Rhinophalt được phun, sẽ đồng thời rải cốt liệu mịn (Rhinogrit) lên mặt đường. Trong khoảng thời gian đầu sau thi công, độ nhám của mặt đường cũng sẽ giảm nhẹ (khoảng 5%). Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng đường, dưới tác dụng của các bánh xe lưu thông qua lại thì cốt liệu mịn sẽ chà xát, mài bỏ lượng Rhinophalt dư thừa ra khỏi bề mặt đường, và mặt đường sẽ dần trở lại độ nhám ban đầu (độ nhám trước khi rải Rhinophalt).
Sau khi tiến hành thi công, Rhinophalt sẽ thẩm thấu và liên kết thành một khối với các lớp vật liệu của bề mặt bê tông nhựa. Thêm vào đó, Rhinophalt được tạo nên từ những khoáng chất thiên nhiên tương thích với các lớp vật liệu bê tông nhựa. Cho nên, Rhinophalt hoàn toàn không gây ảnh hưởng xấu cho bề mặt bê tông nhựa.
Kết hợp Rhinophalt trong việc tráng bảo dưỡng đường giúp bề mặt khỏi hư hỏng do bị oxy hóa. Hơn thế nữa, Rhinophalt còn ngăn ngừa hiệu quả hiện tượng chảy nhựa đường do nhiệt độ cao nhờ vào chất Gilsonite có trong Rhinophalt.
Nhìn chung việc thi công trải Rhinophalt được thực hiện bằng thiết bị chuyên dung. Tuy nhiên đối với các con đường hẹp hay địa bàn bị giới hạn thì việc thi công Rhinophalt có thể thực hiện bằng các công cụ điều khiển bằng tay.
Rhinophalt cần phải được triển khai thi công trong điều kiện thời tiết khô ráo với nhiệt độ mặt đường trong khoảng từ 5°C cho đến 60°C.
Thời gian xử lý Rhinophalt phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường, theo kinh nghiệm thực tế thời gian chờ đợi để thông đường là từ 1,5 cho tới 2,5 tiếng.
Theo những nghiên cứu độc lập về môi trường khi so sánh việc sử dụng Rhinophalt với các phương pháp bảo trì thông thường khác, sau hai lần bảo dưỡng bằng Rhinophalt thì tuổi thọ của bề mặt bê tông nhựa tăng lên gần gấp hai lần. Qua đó, Rhinophalt làm giảm thiểu 94% hàm lượng khí thải Co2 thoát ra từ mặt đường so với các phương pháp khác.